Tin tức và sự kiện

Tin tức & Sự kiện

Nhập khẩu thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Trong 7 tháng qua, cả nước đã phải chi tới 2,2 tỷ USD để nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, trong đó riêng nhập ngô đã tốn hơn 1 tỷ USD. Nhập khẩu vật tư nhiều đã khiến thâm hụt thương mại của ngành chăn nuôi quá lớn, lên tới 1,9 tỷ USD. Cùng với biến động tỷ giá USD/VND, thực tế này đang ảnh hưởng bất lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Đọc thêm »

Dầu cám gạo – giải pháp dinh dưỡng và kinh tế cho thức ăn chăn nuôi gà

Phát triển ngành chăn nuôi Việt Nam nói chung, ngành chăn nuôi gà nói riêng đã vươn lên mạnh mẽ là nhờ các trang trại chăn nuôi tập trung đã áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, quy trình kỹ thuật chăm sóc. Tuy có tốc độ tăng trưởng nhanh nhưng ngành chăn nuôi gà nước ta đang đứng trước nhiều khó khăn, thách thức

Đọc thêm »

Thị trường NL TĂCN thế giới, Đậu tương tiếp tục tăng

Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (NL TĂCN) thế giới trong ngày đồng loạt tăng, trong đó đậu tương tăng 0,5%, lúa mì tăng 0,2% và ngô tăng 0,3%.
nguyên nhân chủ yếu là do Chứng khoán châu Á tăng do giá dầu thô giảm, trong khi đồng bảng Anh và đồng euro được hỗ trợ sau khi Thủ tướng Anh Theresa May đạt được thỏa thuận Brexit.

Đọc thêm »

Báo động trộn hóa chất trong thức ăn chăn nuôi

Không chỉ hóa chất công nghiệp, vấn đề kháng sinh trong chăn nuôi, và nuôi trồng thủy sản cũng sai phạm tràn lan. Hậu quả thấy rõ là thời gian qua hàng loạt thị trường cảnh báo, thậm chí trả về với những lô hàng tồn dư hóa chất, kháng sinh vượt mức cho phép.
Qua công tác thanh tra cũng cho thấy, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản mua và sử dụng trực tiếp nguyên liệu kháng sinh trong chăn nuôi, đặc biệt là loại kháng sinh cấm Enrofloxacin. Các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm mua nguyên liệu kháng sinh vào hòa trong nước, cho vật nuôi uống phòng bệnh. Hành vi sử dụng trực tiếp kháng sinh khá phổ biến trong chăn nuôi thủy sản.

Đọc thêm »

Recent Posts

Recent Comments

    Archives

    Categories

    Meta

    Add to cart