Kiến thức chung

Nuôi gà “khệnh khạng” có tiền xây nhà to, cho 2 con du học

Nhờ nuôi đàn gà có bước đi “khệnh khạng” vì cặp chân voi-gà Đông Tảo mà chị Nguyễn Thị Cúc, thôn Bùi Bồng, Dương Quang, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) mỗi năm “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng. Cũng nhờ nuôi loài gà chân voi bước đi “khệnh khạng” mà bà mẹ này xây được nhà to khang trang và có tiền cho 2 con trai đi du học ở nước ngoài…

Đọc tiếp »

Cách chọn gà con đẹp, khỏe và 10 lưu ý khi vận chuyển gà

Chăn nuôi chỉ thành công khi ta có con giống tốt, khỏe mạnh và vận chuyển chúng an toàn về đến trang trại. Thông thường hiện nay, đa phần người chăn nuôi đều không mấy quan tâm tới vấn đề này, thay vào đó họ chọn các nhà cung cấp giống gà con uy tín trên thị trường làm giúp họ khâu chọn giống gà con và vận chuyển.
Vậy tại sao thương hiệu ABC lại khuyến cáo ít nhất bạn nên biết cách làm thế nào để chọn được những con gà con khỏe, đẹp, đúng ý và biết khi vận chuyển gà con cần lưu ý những gì?

Đọc tiếp »

Sử dụng protein một cách thông minh trong thức ăn cho heo con

Trên thế giới, xu thế giảm sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi lợn đang ngày một phát triển. Ví dụ, Trung Quốc gần đây đã cấm colistin và Liên minh châu Âu cấm sử dụng ôxit kẽm vào năm 2022 và đang đẩy mạnh giảm lượng kháng sinh. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trình bày các quy định mới của liên bang, trong đó tất cả 31 loại thuốc kháng sinh kích thích tăng trưởng sẽ hoàn toàn bị loại bỏ.

Đọc tiếp »

Sử dụng hợp lý khô dầu hạt cải trong khẩu phần thức ăn

Trong vài năm gần đây, diện tích canh tác cây cải dầu đã tăng lên đáng kể ở các nước Châu Âu (EU), đặc biệt như ở Đức, nơi mà những nguồn năng lượng có thể tái chế được đang trở nên quan trọng đối với lợi ích của quốc gia. Dầu hạt cải đã được chứng minh là một trong những nguồn dầu diesel sinh học tốt nhất, và sản lượng khô dầu hạt cải ngày càng tăng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia dinh dưỡng và nhà sản xuất. Nhìn chung, hạt cải dầu được xem là một nguyên liệu tốt để thay thế một phần khô dầu đậu nành trong khẩu phần thức ăn.

Đọc tiếp »

Recent Posts

Recent Comments

    Archives

    Categories

    Meta

    Add to cart